TOP NHỮNG XU HƯỚNG ĐƯỢC KÌ VỌNG TRONG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO NĂM 2022

Trong khi các sự kiện toàn cầu đã làm hạn chế nhiều ngành công nghiệp trong vài năm qua, điện mặt trời là một lĩnh vực tiếp tục phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Với sự đổi mới liên tục trong việc ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời — và tất nhiên, chi phí giảm — điện mặt trời đã cố gắng chống chọi với đại dịch tốt nhất, nhưng chúng ta có thể mong đợi điều gì trong tương lai.

Khi năm 2022 đang đến rất nhanh, chúng tôi muốn dồn tâm trí về phía trước và xem xét những gì sẽ đến trong tương lai gần cho năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục trở nên hợp túi tiền hơn 

Như với hầu hết các công nghệ, chi phí tạo ra — và sau đó là mua — các công nghệ năng lượng mặt trời tiếp tục giảm khi ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng chúng. Xu hướng này diễn ra theo cấp số nhân và theo chu kỳ, với việc áp dụng hàng loạt công nghệ năng lượng mặt trời khiến giá cả giảm xuống, dẫn đến nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời hơn và do đó lặp lại chu kỳ.

Xu hướng này sẽ tiếp tục mạnh mẽ vào năm 2022. Nhu cầu về năng lượng mặt trời là quá đủ để đảm bảo tiếp tục nghiên cứu và phát triển. Các lực lượng thị trường, chẳng hạn như cạnh tranh giữa các nhà cung cấp, sẽ là yếu tố quan trọng trong chi phí năng lượng mặt trời trong tương lai gần Nhiều người tiêu dùng sẽ tận dụng được trợ cấp của Chính phủCác chính phủ trên toàn thế giới ngày càng nhận thức được rủi ro mà các phương pháp sản xuất năng lượng cũ gây ra đối với môi trường và với việc tiếp tục cam kết cắt giảm lượng khí thải carbon, trợ cấp cho những năng lượng tái tạo như điện mặt trời sẽ được áp dụng trong một thời gian dài.Và, khi áp lực về môi trường gia tăng, nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng khác sẽ tìm cách tận dụng các chương trình khác nhau của chính phủ, kì nghỉ thuế và các khoản trợ cấp khác.

 

Độ bền của Công nghệ năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục được cải thiệnMột khía cạnh khác của nhu cầu thị trường và sự phát triển mà nó thúc đẩy là độ tin cậy của công nghệ đang được đề cập. Các công nghệ năng lượng mặt trời ban đầu không nhất thiết phải mạnh mẽ như cần thiết và chắc chắn không hiệu quảVới sự phát triển liên tục, độ bền và hiệu quả của công nghệ năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục được cải thiện, khiến chúng trở thành một đề xuất hấp dẫn hơn. Cải tiến này có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn, nơi chi phí bảo trì liên tục sẽ lớn so với các nhà lắp đặt nhỏ. Và, tất nhiên, bất kỳ sự gia tăng doanh số bán hàng nào là kết quả của những cải tiến này sẽ chỉ đưa vào điểm trên về việc tăng trưởng doanh số dẫn đến chi phí thấp hơn, từ đó dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn.

 

Công việc liên quan đến lắp đặt sẽ phát triển

Công nghệ năng lượng mặt trời không tồn tại độc lập. Trong khi chắc chắn có những sản phẩm năng lượng mặt trời mà người tiêu dùng tầm trung có thể mua và sử dụng mà không cần kiến ​​thức chuyên môn, việc lắp đặt năng lượng mặt trời lại là một câu chuyện khác. Điều này thậm chí còn đúng hơn đối với lắp đặt năng lượng mặt trời trong kinh doanh.Khi nhu cầu về năng lượng mặt trời tăng lên, thì nhu cầu về các chuyên gia có thể lắp đặt, sửa chữa và bảo trì các hệ thống năng lượng mặt trời cũng tăng theo.

 

Tăng nhu cầu đối với một loạt các sản phẩm năng lượng mặt trờiKhi công nghệ năng lượng mặt trời trở nên đáng tin cậy và mạnh mẽ hơn, nó sẽ phát triển thành nhiều loại sản phẩm hơn. Hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời dễ dàng xuất hiện nhất, từ đèn chiếu sáng ngoài trời cho mục đích trang trí đến các hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời thương mại đầy đủ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều hệ thống năng lượng mặt trời độc lập mới được đưa ra thị trường, chẳng hạn như bộ sạc xe điện bằng năng lượng mặt trời.Trong năm tới, nhu cầu về các sản phẩm năng lượng mặt trời mới sẽ tiếp tục tăng, dẫn đến nhiều sản phẩm và hệ thống kết hợp năng lượng mặt trời theo cách hoạt động độc lập với bất kỳ việc lắp đặt năng lượng mặt trời nào lớn hơn.

 

Mối quan tâm ngày càng tăng về khí hậu sẽ thúc đẩy doanh số bán năng lượng mặt trờiThật khó để không nhận ra mối quan tâm ngày càng tăng về khí hậu những ngày này. Có thể thấy rõ sự thúc đẩy về năng lượng tái tạo và năng lượng sạch, và năng lượng mặt trời đi đầu trong sự thúc đẩy đó. Thật không may, cuộc khủng hoảng khí hậu sẽ không biến mất và mong muốn giới thiệu càng nhiều năng lượng xanh cũng vậy.Được coi là công nghệ năng lượng tái tạo được phát triển mạnh mẽ và thân thiện với người tiêu dùng nhất, các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ ngày càng chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, cho dù vì mong muốn thực sự giúp ích cho môi trường hay chỉ vì áp lực của xã hội và doanh nghiệp để thực hiện mục tiêu toàn cầu

 

Sử dụng nhiều hơn năng lượng mặt trời trong cơ sở hạ tầng

Khi chi phí của công nghệ năng lượng mặt trời tiếp tục giảm, lợi ích của cơ sở hạ tầng lớn trở nên rõ ràng hơn. Ví dụ, chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời hiện là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều để chiếu sáng các khu vực rộng lớn, chẳng hạn như bãi đậu xe và khu công nghiệp phức hợp, so với phương pháp truyền thống là chạy dây điện trong lòng đất.

Khi các lựa chọn như thế này được mở rộng và chi phí thấp hơn, chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều hơn năng lượng mặt trời được sử dụng trong các dự án cơ sở hạ tầng lớn, giảm chi phí vận hành và giảm nhu cầu về quy trình lắp đặt gián đoạn.

Kết luận

Năng lượng mặt trời đã có những bước phát triển nhảy vọt trong vài năm qua và các xu hướng mà chúng ta có thể thấy trong năm tới có vẻ tiếp tục cho tới năm 2023. Và, với sự gia tăng độ bền và giảm chi phí của các công nghệ năng lượng mặt trời, các dự án lớn hơn — những dự án được dự đoán sẽ mất vài năm để hoàn thành và có tiềm năng thay đổi cách chúng ta nghĩ về sản xuất năng lượng — sẽ bắt đầu thành hiện thực.

Một điều rõ ràng là, cho dù bạn là một doanh nghiệp có ý thức về môi trường hay chỉ đang tìm kiếm các giải pháp cắt giảm chi phí để cân bằng sổ sách, năng lượng mặt trời sẽ khó từ chối trong những năm tới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *